Sunday, 07/06/2020 - 17:20|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Liên

CHƯƠNG TRÌNH TẶNG SÁCH CỦA BÁO TRI THỨC TRẺ TẠI THCS THỤY LIÊN

   Sáng ngày 02/12/2019 , báo điện tử Tri thức trẻ, Soha.vn đã chức chương trình  Tặng sách và ra mắt Câu lạc bộ Sách Sống tại trường THCS Thụy Liên, huyện Thái Thụy. Về dự với buổi trao tặng sách, có các vị đại biểu, khách quý:

     Đại diện cho Ban tổ chức chương trình, các mạnh thường quân có ông Bùi Ngọc Hải - Phó Tổng biên tập báo Tri thức trẻ, Giám đốc Soha.vn; ông Trần Hùng Vĩ - Phó Hiệu trưởng Trường Trung cấp Kỹ thuật Y dược Hà Nội; ca sĩ Kiều Thương Thương và các phóng viên của Soha.vn...

     Đại diện Phòng GD&ĐT Thái Thụy có ông Nguyễn Văn Thuy - chuyên viên phòng GD & ĐT cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu các trường THCS Thụy Liên, TH&THCS Thái Thượng.

     Đại biểu xã Thụy Liên có ông Nguyễn Hải Năng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; ông Vũ Thành Quang - Chủ tịch UBND xã cùng các ông bà Đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ; các Ban, ngành đoàn thể hai xã. Ban Đại diện cha mẹ học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh hai trường Thụy Liên và Thái Thượng.

     Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do đội văn nghệ trường THCS Thụy Liên biểu diễn hết sức đặc sắc và ý nghĩa gửi tới các vị khách quý. Với chất giọng  truyền cảm,  em Phạm Như Quỳnh lớp 9B đã gửi tặng khán giả bài giới thiệu tiểu thuyết " Bến không chồng" của nhà văn Dương Hướng - một tác phẩm văn học nổi tiếng đã dành giải thưởng Văn học của Hội Nhà văn Việt Nam viết về mảnh đất và con người quê hương Thụy Liên, được chuyển thể thành bộ phim cùng tên và phim truyền hình" Thương nhớ ở ai" .

     Tại Chương trình Trao tặng sách, các em học sinh đã chăm chú lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm quý báu về giá trị của sách và vai trò của văn hóa đọc với thông điệp mong muốn các em luôn tích cực “làm cũ những cuốn sách còn đang mới” bằng phương pháp đọc sách hiệu quả của ông Bùi Ngọc Hải – Giám đốc Soha.vn. Với lối dẫn chuyện hấp dẫn cuốn hút người nghe, qua những câu chuyện sinh động, dí dỏm, ông Hải đã truyền cảm hứng cho các em: yêu sách và ham đọc sách, nâng cao hiểu biết, có tri thức để biến ước mơ hoài bão thành hiện thực, để có cuộc sống tốt đẹp hơn…Các em học sinh rất thích thú khi điều ước được tặng một cuốn sách của mình thành hiện thực: được nhận các quyển sách yêu thích của mình từ người tặng là ông bà, bố mẹ, thầy cô, hay được những người nổi tiếng như Nghệ sĩ Xuân Bắc, cầu thủ Quang Hải, Văn Hậu...kí tặng. Đây là những món quà đầy bất ngờ và sẽ là kỉ niệm khó quên của mỗi bạn nhỏ trong những năm học trò.

     Tại buổi lễ, Câu lạc bộ Sách Sống của 2 trường đã ra mắt và đi vào hoạt động. Đây sẽ là nơi để các em học sinh ham học, ham đọc có cơ hội để cùng nhau chia sẻ những cuốn sách hay, những câu chuyện ý nghĩa mà các em được biết, được nghe, được thấy. Từ đó chính các em sẽ là người nhân lên những câu chuyện sống đẹp. Đặc biệt hơn, CLB Sách Sống sẽ đi vào những hoạt động thực tế như giúp đỡ nhau trong học tập, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, quan tâm nhiều hơn đến các hoạt động cộng đồng. Ở từng trường sẽ có những hoạt động cụ thể do chính nhà trường và các em trong CLB xây dựng chương trình hành động riêng cho phù hợp. Điều này cũng kích thích tinh thần sáng tạo, tính chủ động tự lập của các em học sinh trong việc lên kế hoạch cho từng hoạt động của mình.

     Cuối chương trình, các thầy cô lãnh đạo của hai nhà trường đã lên đón nhận 1600 cuốn sách hay, bổ ích do đại diện Soha.vn trao tặng trong sự vui mừng, phấn khởi. Đại diện hai trường cam kết sẽ đôn đốc, kiểm tra sử dụng có hiệu quả các đầu sách để đưa sách trở thành món ăn tinh thần thiết thực của mỗi học sinh nói riêng và người dân hai xã nói chung.

     Chương trình Trao tặng sách là một hoạt động nhân ái trong lĩnh vực giáo dục. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực trong việc đáp ứng phần nào sự thiếu sách của các cộng đồng dân cư; khơi dậy tinh thần đam mê đọc sách của người Việt đồng thời lan tỏa tinh thần đọc sách đến với cộng đồng; khích lệ từng cá nhân tham gia vào hoạt động đọc sách với mong muốn hoạt động sớm trở thành một phần của văn hóa, trở thành lối sống và lẽ sống của mỗi người, mỗi gia đình. Chương trình có thể giúp cho những người thụ hưởng biết tự lực vươn lên bằng năng lực, tri thức và đức hạnh của chính mình, để rồi lại tiếp tục trở lại nâng đỡ những người khác, coi đó như là sự trả ơn gửi lại cuộc đời này. Các em học sinh đã đón nhận những cuốn sách được trao tặng trong niềm vui hân hoan, phấn khởi. Hy vọng rằng, các em sẽ yêu sách, ham đọc sách, sẽ cố gắng vươn lên chăm ngoan, học giỏi xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh anh hùng.

Ca sĩ Kiều Thương Thương và MC Trà My giao lưu với CT
Em Phạm Như Quỳnh - Lớp 9B giới thiệu sách

Các vị đại biểu tặng sách cho các em học sinh

Bài và ảnh: THCS Thụy Liên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 11
Hôm qua : 9
Tháng 06 : 129
Năm 2020 : 4.976