Thursday, 18/08/2022 - 16:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Liên

Đại diện Quỹ EDF Nhật Bản thăm trường THCS Thụy Liên

Sáng 19/4/2022, bà Nghiêm Cẩm Vân, Trưởng đại diện Quỹ phát triển giáo dục (EDF) tại Việt Nam cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Thái Thụy  đã về thăm và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn (HCKK) của trường THCS Thụy  Liên.

Đoàn đã đến thăm gia đình 2 trong số 5 em có HCKK được nhận học bổng EDF 3 năm qua, gặp gỡ người thân của các em, chia sẻ những khó khăn mà các em và gia đình đã và đang vượt qua: có em bố mất, có em mẹ mất từ khi 4-5 tuổi; cảnh nhà neo đơn, thiếu đi sự chăm sóc của người bố, người mẹ; kinh tế sa sút... Gia đình các em cũng đã bày tỏ lòng biết ơn sự hỗ trợ kịp thời của Quỹ EDF giúp các em vơi bớt khó khăn, có niềm tin, động lực vượt khó vươn lên học khá, học giỏi.

Năm học 2021 - 2022, trên địa bàn huyện Thái Thụy đã có 110 em được nhận học bổng của Quỹ EDF, mỗi suất học bổng trị giá 1.530.000 đồng. Nhiều em 4 năm liên tục được đón nhận học bổng này. Đây là những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Không chỉ khắc phục khó khăn, các em còn là con ngoan, biết lo toan, giúp bố mẹ nhiều công việc gia đình. Những suất học bổng mà Quỹ EDF trao tặng thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đối với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, là nguồn động viên, khuyến khích các em vươn lên đạt thành tích cao hơn nữa trong học tập và trong cuộc sống.

Đoàn thăm gia đình em Nguyễn Huyền Trang - lớp 8A

Bà Nghiêm Cẩm Vân trao học bổng cho em Đào Hà Vy lớp 7B nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

 

                                                                       Tin bài: THCS Thụy Liên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 112
Năm 2022 : 4.228