Thursday, 18/08/2022 - 17:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Liên

Cụm 2 tổ chức Hội thi “Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện” năm học 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 9/KH-PGDĐT-BTC ngày 25 tháng 3 năm 2022 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy,  Hội thi “giáo viên chủ nhiệm giỏi” THCS cấp huyện năm học 2021 – 2022 của các trường phổ thông Cụm 2 được tổ chức và hoàn thành trong 2 ngày 05, 06 tháng 4/2022.

 Hội thi GVCN giỏi nhằm phát hiện, công nhận, tôn vinh những thầy giáo, cô giáo đã có những đóng góp thiết thực, đạt được những thành tích nổi bật, đồng thời nhân rộng điển hình, góp phần tạo động lực cho thầy cô phấn đấu hoàn thiện bản thân đáp ứng những nhu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, phát triển nghề nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn. Qua đó, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các nhà trường, khuyến khích và động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, phổ biến kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm lớp.

Hội thi đã có 8 giáo viên chủ nhiệm đủ điều kiện tham gia đến từ 7 trường trong cụm. Giáo viên thực hiện các nội dung: Thực hành một tiết tổ chức hoạt động giáo dục (tiết sinh hoạt lớp hoặc tiết hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp) và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp. Các thầy cô đã chuẩn bị chu đáo, có các thiết kế linh hoạt, sáng tạo để tổ chức các hoạt động giáo dục, sân khấu hóa giúp cho các tiết dạy sinh động; tích hợp liên môn kiến thức các môn Lịch sử, Địa lý, Mỹ thuật, Âm nhạc, Giáo dục địa phương; giáo dục tư tưởng Hồ Chí minh, lí tưởng sống, kĩ năng sống ...làm cho tiết học trở lên sôi nổi, cuốn hút, hấp dẫn và đạt hiệu quả cao.

Kết quả cả 8 giáo viên đã hoàn thành xuất sắc cả phần thi tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động trải nghiệm và phần thuyết trình giải pháp công tác chủ nhiệm. Qua hội thi, GVCN thể hiện tốt ý tưởng, tâm huyết xây dựng tập thể lớp, tích cực tìm tòi, nghiên cứu và rút kinh nghiệm từ bản thân đưa ra nhiều giải pháp hữu hiệu, những thầy cô đã có cơ hội để thể hiện mình và quan trọng hơn cả là có thể đưa những giải pháp đó áp dụng rộng rãi trong đơn vị trường để từng bước nâng cao hiệu quả của công tác chủ nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục nhà trường.

Một số hình ảnh trong hội thi:

 

 

 

 

 

 

                            

                                                                                                                         Bài và ảnh: THCS Thụy Liên

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 112
Năm 2022 : 4.228