Thursday, 18/08/2022 - 18:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Liên

Học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS Thụy Liên duy trì học trực tuyến trong thời gian nghỉ phòng chống dịch COVID-19

     Để duy trì nền nếp, đảm bảo chất lượng dạy và học tại các trường trong thời gian cho học sinh tạm dừng đến trường, 3 nhà trường trên địa bàn xã đã chủ động duy trì, tổ chức có chất lượng các hoạt động dạy và học bằng hình thức qua intenet. Đảm bảo việc dạy học theo đúng các quy định, hướng dẫn của Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT và Kế hoạch giáo dục của nhà trường.

     Ban giám hiệu nhà trường quản lý chặt chẽ thời gian, kế hoạch dạy học của từng giáo viên trong giai đoạn tổ chức dạy học qua internet theo quy định. Bên cạnh đó, chỉ đạo, tổ chức, phân công giáo viên chuẩn bị bài giảng và tổ chức giảng dạy qua internet cho học sinh học bình thường theo thời khóa biểu chung của nhà trường.

     Lãnh đạo các trường tăng cường kiểm tra về thời gian, nội dung, chất lượng dạy học qua internet của từng giáo viên trong trường. Các trường tiến hành rà soát, điều chỉnh nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Thái Bình; xây dựng kế hoạch dạy học cho phù hợp với việc dạy và học trong giai đoạn phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các trường khi thực hiện dạy học qua internet cần đảm bảo việc quản lý thời gian, nội dung học chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy định. Từng trường chủ động lựa chọn công cụ dạy học qua internet phù hợp với đối tượng HS, nhu cầu và điều kiện thực tế. Các thầy cô đã chủ động nghiên cứu, áp dụng CNTT để ứng dụng trọng dạy học như: quay các video bài giảng; sử dụng các bài dạy trên truyền hình đã được thẩm định; dạy trực tiếp trên các ứng dụng Zoom, Google Meeting, Zavi; gửi bài và tài liệu học tập qua nhóm Zalo…

     Trong đó, đặc biệt chú ý đến các điều kiện bảo đảm tổ chức dạy học qua internet có chất lượng. Trong quá trình triển khai thực hiện, cần tham khảo, sử dụng nguồn học liệu tin cậy, chuẩn xác để tổ chức dạy học và hướng dẫn học sinh học tập, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập để động viên, khích lệ các em. Kết quả, sau 1 tuần học trực tuyến, trường Mầm non 16/16 lớp đã thực hiện dạy trực tuyến với 23 bài học; trường Tiểu học đã thực hiện được 55 tiết dạy trực tuyến với 20/20 GV văn hóa và Tiếng Anh tham gia (bằng 100%), số HS tham gia học đạt 68%; trường THCS đã thực hiện được 60 tiết dạy trực tuyến với 19/19 GV văn hóa và Tiếng Anh tham gia (bằng 100%), số HS tham gia học đạt 79,4%; số HS còn lại được các thầy cô giao bài để các em tự học.

     Nhà trường phân công giáo viên theo dõi nội dung bài học và hướng dẫn học sinh thực hiện các buổi học qua internet. Đồng thời phối hợp với gia đình học sinh có biện pháp quản lý việc học của học sinh thông qua internet; nhận xét, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ học tập đã giao cho học sinh. Khi học sinh đi học trở lại, các nhà trường tổ chức rà soát, đánh giá kết quả học tập qua internet, từ đó hướng dẫn giáo viên rà soát, tinh giản nội dung dạy học và điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kế thừa những nội dung, kiến thức đã học qua internet...

     Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Thái Bình, từ 22/02/2021 HS lớp 9 đi học trở lại trong điều kiện thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19; HS trường Mầm non, Tiểu học và lớp 6,7,8 - THCS vẫn tiếp tục tạm dừng đến trường và tiến hành học online theo kế hoạch. Để chủ động trong việc học online nhà trường kính nhờ các bậc CMHS chuẩn bị cho các con đầy đủ phương tiện học tập: điện thoại hoặc máy tính... Rất mong các bậc CMHS phối hợp với các nhà trường để nâng cao chất lượng mỗi buổi học online của các con. Xin trân trọng cảm ơn!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 112
Năm 2022 : 4.228