Thursday, 18/08/2022 - 17:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Liên

Huyện Thái Thụy tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ” năm 2019

Nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, chiều ngày 18/5, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thái Thụy phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi "Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ" năm 2019.

     Hội thi "Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ" đã thu hút 14 thí sinh đại diện cho 14 đơn vị trường học thuộc 2 khối TH và THCS trên địa bàn huyện với các tiết mục xuất sắc đã được chọn ra từ vòng thi cấp cụm trường. Tham gia Hội thi, mỗi thí sinh tự lựa chọn kể một câu chuyện về Bác Hồ với thời lượng không quá 10 phút, các câu chuyện được chọn lọc từ những tài liệu, ấn phẩm đã được phát hành, phổ biến chính thức. Nội dung các câu chuyện có chủ đề về tình cảm của Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng; lòng yêu nước và những đức tính quý báu của Bác... thông qua mỗi câu chuyện, các em đã nêu bật được những bài học mang ý nghĩa to lớn đối bản thân, gia đình và xã hội, sự vận dụng từ những bài học đạo đức của Người vào trong thực tiễn cuộc sống... Để làm tăng thêm sức hấp dẫn cho mỗi câu chuyện, các thí sinh đã khéo léo, linh hoạt trong việc kết hợp kể chuyện với trình chiếu minh họa bằng những hình ảnh, đoạn phim tư liệu về Bác, hoặc lồng ghép các hoạt cảnh, màn hát múa vô cùng sinh động và hấp dẫn. Với 14 câu chuyện, mỗi câu chuyện mang một nội dung khác nhau, nhưng đều chan chứa một tình cảm thiêng liêng của thiếu niên, nhi đồng đối với Bác Hồ kính yêu. Các tiết mục có  sự đầu tư công phu về sân khấu, âm thanh cũng như các đạo cụ, hát múa phụ họa đã mang đến Hội thi những cảm xúc sâu lắng, tạo ấn tượng đẹp và mang tính giáo dục cao. Nhiều thí sinh đã nhập vai vào câu chuyện một cách tự nhiên, giản dị, đời thường như những đức tính của vị Lãnh tụ kính yêu, gây xúc động cho quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đến cổ vũ động viên như câu chuyện “Bác Hồ đến với các cháu mồ côi ở trại Kim Đồng”; “Bác Hồ đến thăm người nghèo”; " Tình yêu của Bác với những khúc hát dân ca"…Sau phần thi của các thí sinh, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và các giải Khuyến khích cho các  tiết mục xuất sắc nhất của Hội thi.

     Hội thi "Thiếu nhi kể chuyện Bác Hồ" đã khép lại nhưng ý nghĩa tốt đẹp của Hội thi sẽ tiếp tục lan tỏa, đưa phong trào kể chuyện và học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh trở thành một hoạt động thường xuyên, hiệu quả trong mỗi nhà trường, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cho học sinh, nâng cao ý thức tự học, tự sáng tạo, giúp các em trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Hội thi còn tạo cơ hội để các em học sinh được giao lưu, học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết tương trợ nhau trong học tập cũng như trong cuộc sống, từ đó góp phần thúc đẩy hoạt động tại liên đội, đưa hoạt động của các liên đội ngày càng phát triển, đạt hiệu quả hơn.

 

                                             Tiến Dũng

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 112
Năm 2022 : 4.228