Tuesday, 11/08/2020 - 16:23|

TUỔI TRẺ NHÀ TRƯỜNG HƯỞNG ỨNG THÁNG THANH NIÊN

Tháng thanh niên là Tháng của tuổi trẻ. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường THCS Thụy Liên đã không ngừng phấn đấu vươn lên lập thành tích thiết thực kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, là dịp để tuổi trẻ nhà trường phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia xây dựng các phong trào, hành động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 ngày thành lập huyện Thái Thụy.

Hòa chung khí thế thi đua sôi nổi, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Trường THCS Thụy Liên tích cực tổ chức nhiều hoạt động Tháng Thanh niên hướng tới chào mừng kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019). Các hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực và ý nghĩa của đoàn viên thanh niên đã tạo sức lan tỏa rộng lớn, góp phần tô thắm truyền thống “đoàn kết, sáng tạo, dạy tốt, học tốt” của nhà trường. Chi đoàn trường xác định năm 2019 là năm đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục, chất lượng hoạt động của Đoàn trường. Trong đó tập trung định hướng tổ chức các hoạt động phù hợp với thực tiễn thanh niên trong nhà trường hiện nay như: tổ chức sinh hoạt chi đoàn; đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống để đoàn viên tự giác nhận thức và đảm nhận những phần việc thanh niên; tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao để đoàn viên có cơ hội tham gia từ những hoạt động đơn giản nhất, mang tính thực tế cao.

Các chương trình khởi động Tháng thanh niên đã được BCH chi đoàn triển khai nhanh chóng và hiệu quả. Hơn 200 lượt ĐVTN đã tích cực ra quân “Ngày chủ nhật xanh” vệ sinh môi trường, chỉnh trang quang cảnh nhà trường. Việc ra quân đồng loạt đã có những tác động tích cực tới ý thức của GV và HS trong trường trong việc bảo vệ môi trường. Ngày chủ nhật 03/03, toàn thể học sinh khối lớp 9 đã tham gia vận chuyển 50 bể xi măng ra các cánh đồng để thu gom rác thải thuốc BVTV; chiều chủ nhật 17/03 hơn 360 học sinh toàn trường đã tham gia tổng vệ sinh môi trường khu dân cư để phòng dịch tả lợn châu Phi…

Các hoạt động liên hoan giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng được Chi đoàn thanh niên trường quan tâm. Các hoạt động đều được tổ chức với mục đích hướng tới cách thức sinh hoạt mới, thiết thực, thu hút nhiều ĐVTN tham dự, đồng thời tăng cường sức khỏe, tinh thần đoàn kết giữa ĐVTN trong toàn trường. Một số hoạt động nổi bật phải kể đến như là: tham gia 2 tiết mục văn nghệ giao lưu với đoàn làm phim Bến không chồngThương nhớ ở ai vào tối 20/03.  Tham gia chương trình văn nghệ trong lễ khánh thành khu lưu niệm Bến không chồng vào sáng 21/03; các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được đông đảo khán giả yêu mến và ngợi khen. Chiều 25/03, CBGV và học sinh nhà trường đã đồng diễn: “ Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên Đoàn”, những vũ điệu sôi nổi, trẻ trung đã được thầy cô và các em hào hứng tham gia.

Cao điểm trong toàn bộ chuỗi hoạt động Tháng thanh niên 2019, Đoàn Trường đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Kết nạp đoàn viên mới năm 2019 vào sáng 23/3. Chương trình đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên và tạo phong trào thi đua sôi nổi. Lễ kết nạp đoàn viên mới năm 2019 được tổ chức trang trọng, tạo niềm vinh dự, tự hào đối với các đoàn viên mới được kết nạp; qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua rèn luyện, phấn đấu trở thành đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trong thanh niên trưởng thành.

Tin bài: THCS Thụy Liên

Năm 2020 : 5.702