Tuesday, 11/08/2020 - 17:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Liên

THCS Thụy Liên tổ chức cho học sinh đi tham quan và trải nghiệm thực tế

Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, ngành Giáo dục và Đào tạo Thái Thụy nói chung và trường THCS Thụy Liên nói riêng luôn chú trọng hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hàng ngày. Trải nghiệm sáng tạo là một hoạt động tích cực nhằm đổi mới phương pháp dạy học, ngoài việc rèn luyện thể chất, trau dồi năng khiếu thể thao - nghệ thuật, các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo còn khơi gợi niềm đam mê học tập, tìm tòi khám phá, tô điểm thêm nhiều màu sắc cho đời sống học đường thú vị.  Mỗi giờ học không còn khô khan với những trang sách, những tiết học bên ngoài lớp giúp học sinh tiếp thu bài học trong tâm thế thoải mái, tự nhiên.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 -2019, sáng 28/4/2019, trường THCS Thụy Liên đã tổ chức cho đoàn đại biểu học sinh giỏi, cháu ngoan Bác Hồ đi tham quan trải nghiệm tại Lăng Bác Hồ và Nhà hát Chèo Việt Nam. Từ 6 giờ sáng, những chuyến xe chở đầy niềm vui, niềm háo hức đã khởi hành hướng tới thủ đô Hà Nội. Điểm đến đầu tiên là Lăng Bác, tại đây đoàn đã dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan khu di tích Phủ Chủ tịch. Sau khi vào Lăng viếng Bác, các em được đi tham quan ngôi nhà sàn đơn sơ - nơi Bác từng sống và làm việc, ngắm nhìn ao cá, vườn cây Người từng tự tay chăm sóc… Chuyến đi thực tế này đã giúp các em có cơ hội tìm hiểu kĩ hơn, sâu sắc hơn về sự giản dị, thanh cao của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tự mình cảm nhận sự cống hiến, hi sinh to lớn của Bác dành cho dân tộc Việt Nam, thấy được tình cảm kính yêu của nhân dân Việt Nam dành cho Bác.

Buổi chiều, vinh dự cho thầy trò nhà trường được NSND Thanh Ngoan - Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam cùng các nghệ sĩ diễn viên nhà hát dành thời gian đón tiếp thân mật. Thầy trò có dịp thăm Nhà hát Chèo VN, thưởng thức các trích đoạn chèo đặc sắc như: " Thị Màu lên chùa"; " Cô bé Đông Cuông"… do các nghệ sĩ, diễn viên biểu diễn. Đây là món quà tinh thần vô giá mà các nghệ sĩ chèo dành tặng thầy trò nhà trường. Buổi biểu diễn và giao lưu với các nghệ sĩ giúp các em thêm hiểu, thêm yêu nghệ thuật chèo truyền thống và có thêm những trải nghiệm bổ ích trong hành trang kiến thức của mình. Qua đó, hoạt động học tập và trải nghiệm còn là một hình thức quan trọng trong việc giảng dạy Kỹ năng sống - Giá trị sống. Thông qua mỗi hoạt động, các em học sinh phát triển cân bằng về trí tuệ, tâm hồn, thể chất và khám phá được tiềm năng bản thân. Chuyến tham quan đã thành công tốt đẹp, tạo được sự vui vẻ, phấn chấn, kịp thời động viên, khuyến khích các em trước kì thi cuối năm.

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 79
Năm 2020 : 5.702