Tuesday, 11/08/2020 - 16:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Liên

Trường THCS Thụy Liên tổ chức trao quà Tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những năm qua, trường THCS Thụy Liên luôn làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện để giúp đỡ các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài nhà trường vượt khó vươn lên. Ghi nhận nỗ lực của thầy trò nhà trường, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019.

Mỗi năm khi Tết đến Xuân về, các tổ chức, cá nhân đều chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn(HCKK) nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và giúp các em học sinh được hưởng một cái Tết ấm áp, nghĩa tình. Hưởng ứng phong trào “ Tết ấm tình thương” do Phòng GD&ĐT Thái Thụy phát động, nhà trường đã vận động sự ủng hộ, đóng góp của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường được hơn 9,1 triệu đồng ( tiêu biểu là thầy Đoàn Viết Đương ủng hộ 2,6 triệu đồng). Đặc biệt nhà trường đã nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cô Nguyễn Thị Nhuấn - Giám đốc Công ty May MinhAnh số tiền quà là 12 triệu đồng; Linh mục Gioan Baotixita Bùi Như Thượng tặng 40 suất quà trị giá 10 triệu đồng; Quỹ Phát triển Giáo dục EDF tặng 5 suất học bổng trị giá 1.550.000 đồng/suất cho 5 em nữ sinh nghèo hiếu học  khối lớp 6; Hội Chữ thập đỏ huyện Thái Thụy trao 10 suất quà tổng trị giá 2 triệu đồng… Nhà trường đã trao tặng 40 phần quà cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Canh Tý 2020. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, thể hiện tấm lòng của các nhà hảo tâm, của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường gửi đến gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên Đán Canh Tý.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Tiến Dũng – Bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã gửi lời thăm hỏi, lời chúc sức khoẻ và lời chúc mừng năm mới ấm áp, an khang, thịnh vượng tới toàn thể gia đình các em học sinh. Hy vọng rằng, các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh mồ côi cha, mẹ sẽ phấn đấu, quyết tâm vượt khó để học tập, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt, để sau này trở thành những người công dân tốt, thành công trong mọi lĩnh vực, góp phần giúp đỡ gia đình.

Tết ấm tình thương” là một trong những hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự sẻ chia khó khăn của các cấp, các ban ngành đoàn thể trong và ngoài nhà trường với các em học sinh. Những món quà tuy nhỏ nhưng hết sức ý nghĩa, chắc chắn đó sẽ là động lực lớn nhằm khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

                                                                                                                                        Bài và ảnh: THCS Thụy Liên

Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 79
Năm 2020 : 5.702