Thursday, 18/08/2022 - 16:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thụy Liên

TRƯỜNG THCS THỤY LIÊN THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2022)

    Thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sĩ  27/7/1947 - 27/7/2022; Phát huy truyền thống " Uống nước nhớ nguồn", " Ăn quả nhớ người trồng cây", thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với các anh hùng liệt sĩ  đã hi sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do cho Tổ Quốc. Được sự đồng ý của chi bộ, BGH nhà trường phối hợp với Công đoàn đã tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày 27/7 có ý nghĩa trong 2 ngày 26-27/7/2022.

CBGV các nhà trường thắp hương tại mộ liệt sĩ

 

    Đây là những hoạt động để thể hiện tấm lòng tri ân của CBGV trường THCS Thụy Liên với công ơn của những thương binh, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân cho quê hương đất nước.

Đại diện CBGV thăp hương thầy giáo - Liệt sĩ Nguyễn Văn Diệu

    Chiều 26/7, BGH 3 nhà trường cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn trường Mầm non, Tiểu học, THCS xã tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã nhằm biết ơn và tưởng nhớ đến sự hy sinh anh dũng của những người con mảnh đất Thụy Liên anh hùng. Đại diện 3 nhà trường đã tổ chức thắp hương thầy giáo- liệt sĩ Nguyễn Văn Diệu, thầy giáo- thương binh Trịnh Lương Trà. Trường THCS tổ chức thăm, tặng quà 9 bố mẹ GV là thương binh, bệnh binh; tổng số tiền quà trị giá 2 triệu đồng.

Thăm bố đẻ cô giáo Lê Thị Mến - Thương binh chống Mỹ

 

   Phát huy đạo lý "Uống nước nhớ nguồn"“Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, CBGV trường THCS Thụy Liên đã có những hoạt động ý nghĩa thiết thực kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ và các gia đình có công với cách mạng. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, nâng cao ý thức trách nhiệm của người giáo viên và đặc biệt là thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay./.

Tin bài: THCS Thụy Liên

Tác giả: Trường THCS Thụy Liên
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 4
Tháng 08 : 112
Năm 2022 : 4.228